Làm Đẹp Với Công Nghệ Hiện Đại - IPULSE

Theo: - Cập nhật lúc: 10:07:46 - 26/03/2015

IPL là gì?
Intense pulsed light (IPL) là một công nghệ tiên tiến nhất của công nghệ điều trị ánh sáng phổ biến, đã bắt đầu hơn 1 thập kỷ qua với việc điều trị bằng laser.
 
IPL phát ra năng lượng ánh sáng với mật độ năng lượng cao và xung ngắn. Nó được hấp thu có chọn lọc bởi cấu trúc của các mô đích trên da (ví dụ như nang lông) và chuyển thành nhiệt, tạo ra hiệu quả điều trị mong muốn (như bất hoạt lông mọc lại.)
 
IPL được sử dụng an toàn và hiệu quả trong điều trị: triệt lông vĩnh viễn, xóa các thương tổn sắc tố da, mạch máu và điều trị trẻ hóa da.


Lasers cũng có thể sử dụng để điều trị các chỉ định này. Tuy nhiên nó rất mắc tiền, cồng kềnh và giới hạn về mặt chỉ định. Mỗi loại laser chỉ điều trị được cho 1 vài chỉ định, tuy nhiên 1 máy IPL có thể sử dụng cho nhiều chỉ định khác nhau.


Lịch sử của điều trị bằng ánh sáng
Khám phá ban đầu về việc tẩy lông bằng năng lượng ánh sáng xảy ra một cách tình cờ. Năm 1979 các nhà vật lý học laser tại đại học xứ walles (the University of Wales), giáo sư Marc Clement, tình cờ chiếu tia laser vào tay mình và phát hiện ra rằng lông không mọc lại ở vùng bị chiếu tia.


Đầu thập niên 90, giáo sư Clement được tổng thư ký bộ y tế Kenneth Clark giao cho nhiệm vụ phát triển một máy có khả năng điều trị hiệu quả và an toàn cho u máu phẳng- port wine stains (PWS). Sau đó ông phát triển máy laser đầu tiên trên the giới cho điều trị triệt lông dựa trên phát hiện đầu tiên của mình và thành lập nhà máy sản xuất laser y tế tại Swansea. Công ty này nhận được sự chấp thuận FDA đầu tiên cho laser điều trị triệt lông, điều trị mụn và giảm nhăn không xâm lấn.


Gần đây nhất, giáo sư Clement tham gia cùng với vài nhà nghiên cứu hàng đầu trên the giới về khoa học ánh sáng và phát minh ra công nghệ iPulse qua công ty của họ là CyDen Ltd. đội ngũ bao gồm Jan Simonsen, người đan mạch sáng lập ra công tydụng cụ y tế Bang & Olufsen’s. CyDen phát triển công nghệ IPL trước đó sử dụng trong thẩm mỹ và y khoa dưới tên iPulse.

Điều gì làm cho iPulse khác biệt.
Công nghệ iPulse mang lại hiệu quả lâm sàng cao nhất với mức năng lượng thấp hơn các IPL truyền thống. Sự cải tiến mới nhất này giúp cho máy iPulse nhỏ hơn, thoải mái hơn cho bệnh nhân và chi phí vận hành máy thấp hơn rất nhiều.
 
Đây là điều độc đáo của công nghệ iPulse. Công nghệ iPulse được cấp bằng sáng chế độc quyền và có thể các máy IPL khác cũng công bố như vậy, nhưng thực tế chỉ có iPulse làm được điều đó.

Các IPL truyền thống hoạt động như thế nào?
Tất cả các loại máy IPL đều sử dụng một bóng đèn (flash lamp) để tạo ra dải sóng ánh sáng cho điều trị. Tuy nhiên máy iPulse kiểm soát bóng đèn này với cách ngược lại hoàn toàn so với các máy thế hệ cũ trước đó.


Ở các máy IPL truyền thống, dòng điện chạy qua bóng đèn dưới dạng sóng và quang phổ phát ra (sóng ánh sáng) thay đổi suốt chiều dài của độ rộng xung. Ngay tại đỉnh, năng lượng quá cao và tạo ra quá nhiều ánh sáng xanh (blue light) và vì thế phải dùng kính lọc sóng. Rất nhiều năng lượng bị mất đi và vì thế điều trị được diễn ra với mức năng lượng cao bị phí phạm, gây ra không thoải mái cho bệnh nhân cũng như làm tăng giá thành cho nhà đầu tư máy.

Công nghệ ‘xung vuông-Square pulse’

Công nghệ iPulse giải quyết được vấn đề này với công nghệ độc đáo tạo ra dòng điện đầu vào hằng định đi qua bóng đèn- dạng một ‘xung vuông -square pulse’.


Mức năng lượng hoàn hảo được tiếp tục tạo ra và quang phổ phát ra hằng định và vì thế điều trị đạt hiệu quả cao với mức năng lượng thấp hơn rất nhiều.


Công nghệ xung vuông giúp cho iPulse dễ dàng sử dụng như: không có tác dụng phụ hoặc không cần tốn tiền cho các kính lọc dành cho nhiều chỉ định hay các loại da khác nhau.

 

 

Nhiều bóng đèn
Máy iPulse sử dụng công nghệ độc quyền nhiều bóng đèn và vì thế cần ít năng lượng cũng như làm lạnh hơn các máy IPL truyền thống khác.


Công nghệ này có spot size lớn, giúp điều trị nhanh. Nó cũng giúp cho ánh sáng xuyên sâu hiệu quả hơn các spot size nhỏ hơn ở cùng mức mật độ năng lượng J/cm².
 
Nhỏ và linh hoạt

Công nghệ iPulse độc đáo giúp máy có kích thước nhỏ hơn và nhẹ hơn các IPL truyền thống khác. Vì vậy, một máy iPulse thích hợp cho mọi thẩm mỹ viện và có thể di chuyển từ nơi điều trị này đến nơi khác dễ dàng.


Sản phẩm iPulse không lẫn lộn với các máy IPL gọi là “mini-IPL” hay “micro-IPL” nhỏ và nhẹ khác không thể tạo hiệu quả lâm sàng và sự hài lòng của khách hàng như iPulse được. iPulse mang lại hiệu quả cao trên thị trường cho cả triệt lông và tất cả các dạng trẻ hóa da.

Máy IPL mà xung cuối cùng có hiệu quả cũng như xung đầu tiên.
Bóng đèn của iPulse phát được 10,000 xung và được bảo đảm tạo ra năng lượng đầu ra trong suốt tuổi thọ của bóng đèn. Độ chắc chắn này hiếm có ở các loại IPL khác.


Tất cả các loại IPL sử dụng bóng đèn Xenon và vì thế năng lượng ánh sáng đầu ra giảm dần theo tuổi thọ, bóng đèn chỉ có thể tạo ra mức năng lượng cao cần thiết cho điều trị trong một thời gian giới hạn. Công nghệ iPulse chỉ sử dụng mỗi bóng đèn trong 10,000 xung, vì vậy tạo ra quang phổ hoàn hảo cho điều trị. Khi bóng đèn được sử dụng hết máy sẽ báo cho người điều trị biết rằng cần thay bóng mới, chỉ cần 10 giây là xong giống như thay 1 bóng đèn thường.


Cẩn trọng với các nhà sản xuất công bố rằng bóng đèn của họ có tuổi thọ rất dài (đôi lúc hàng trăm ngàn xung). Đa phần các xung này sẽ cho hiệu quả điều trị rất thấp. Với iPulse bạn có 10,000 xung với hiệu quả điều trị như nhau.

Máy IPL được phát minh bởi các nhà tiên phong hàng đầu trong lĩnh lực điều trị thẩm mỹ bằng ánh sáng.
Công nghệ iPulse được phát triển bởi cùng các nhà khoa học đã phát minh ra máy điều trị bằng ánh sáng hơn một phần tư thập kỷ trước đó. Điều trị thẩm mỹ bằng ánh sáng, như triệt lông được khám phá bởi nhà vật lý học -giáo sư Marc Clement của trường đại học the University of Wales vào năm 1979.


Năm 2002 Professor Clement tham gia cùng với vài nhà nghiên cứu hàng đầu trên thế giới về khoa học ánh sáng và phát minh ra công nghệ iPulse qua công ty của họ là CyDen Ltd. Đội ngũ bao gồm Jan Simonsen, người Đan Mạch sáng lập ra công tydụng cụ y tế Bang & Olufsen’s. CyDen phát triển công nghệ IPL trước đó sử dụng trong thẩm mỹ và y khoa dưới tên iPulse

FDA phê chuẩn cho điều trị mụn trứng cá.
Công nghệ iPulse điều trị các nguyên nhân gây ra mụn bằng cách kích thích sản xuất ra các hóa chất tự nhiên giết chết vi khuẩn mụn. Kết quả nhanh chóng và kéo dài. Máy iPulse được cục quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê chuẩn cho điều trị mụn đã được chứng minh là hiệu quả và an toàn.

FDA phê chuẩn cho triệt lông vĩnh viễn.
iPulse nhận được phê chuẩn của FDA cho việc điều trị triệt lông an toàn và hiệu quả trên toàn cầu.
Với công nghệ iPulse, các thẩm mỹ viện có thể cung cấp cho khách hàng của mình giải pháp triệt lông vĩnh viễn tiên tiến, an toàn, nhanh chóng và không đau.

FDA phê chuẩn cho điều trị giảm vết nhăn
Công nghệ iPulse điều trị trẻ hóa da và kích thích sản xuất collagen và làm giảm nếp nhăn và tất cả các vết nhăn không do co cơ. ưu việt của điều trị này đã được FDA phê chuẩn với độ an toàn và hiệu quả cao.

Điều trị giảm nhăn bằng ánh sáng với hiệu quả đã được chứng minh.
Công nghệ iPulse làm trẻ hóa da bằng cách kích thích sản xuất collagen làm giảm các nếp nhăn và tất cả các vết nhăn không do co cơ. Đây là một trong những ưu điểm lớn nhất của giảm nhăn không xâm lấn và nhu cầu tăng nhanh trên thị trường.
‘xung vuông’ độc đáo có nghĩa là công nghệ  iPulse tạo ra quang phổ hoàn hảo hằng định cho điều trị, vì thế điều trị giảm nhăn hiệu quả cực kỳ, đã được FDA công nhận toàn cầu là điều trị hiệu quả và an toàn.

Hiệu quả lâm sàng tốt nhất trên thị trường.
iPulse mang lại hiệu quả điều trị lâm sàng cao nhất so với các máy điều trị bằng ánh sáng khác trên thị trường. Công nghệ IPL độc đáo này mang lại hiệu quả điều trị cao và thời gian điều trị nhanh cho điều trị triệt lông và trẻ hóa da ở các loại da.

Công nghệ iPulse™ có những ưu điểm vượt bậc so với các IPL truyền thống hiện tại. Công nghệ độc quyền này phát ra một quang phổ hằng định và năng lượng ánh sáng hoàn hảo làm tăng hiệu quả điều trị bất ngờ so với các máy khác trên thị trường.

 

 

Hiệu quả trên loại da sậm màu.
IPL điều trị triệt lông nhờ ánh sáng được hấp thu bởi melanin ở nang lông. Vì lý do này, nó thường tác dụng tốt hơn ở người có màu da và màu lông tương phản nhau. Tuy nhiên, công nghệ iPulse™ phát ra ánh sáng siêu xung đã được chứng minh lâm sàng là hiệu quả trên người có da sậm màu hơn ngay cả da loại V (theo phân loại Fitzpatrick).

 


Thoải mái cho bệnh nhân.
Phát minh của iPulse™ là thử thách cho các IPL truyền thống khác phải phát triển công nghệ cung cấp năng lượng có thể cung cấp năng lượng ánh sáng hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là iPulse™ đáp ứng lâm sàng hiệu quả hơn ở mức năng lượng thấp.
 
Giá thành thấp nhất.

Với bước đột phá này iPulse™ có kích thước máy nhỏ hơn, chi phí điều trị rẻ hơn và điều trị nhanh hơn so với các máy to cồng kềnh và đắt tiền khác.
 
Không giống như laser, IPL sử dụng ánh sáng phổ rộng đã được lọc bỏ tia cực tím (UV) và tia hồng ngoại để điều trị nhiều chỉ định giống như laser, nhưng thời gian điều trị nhanh hơn, an toàn hơn và thoải mái cho bệnh nhân hơn.

 

Thông số kỹ thuật.

Nguồn sáng:

02 bóng đèn Xenon

Bước sóng:

530 – 1200 nm

Diện tích điều trị trên da:

8.9 cm²

Độ rộng xung:

10 – 110 ms

Chế độ xung:

Xung đơn hay xung ba

Xung ba:

5 – 20 ms on-time
7 – 30 ms off-time

Tần suất:

Trung bình 0.25 Hz

Mật độ năng lượng (fluence):

0 – 20 J/cm²

Làm lạnh:

Quạt, bằng khí

Kích thước:

345 mm cao x 305 mm rộng
x 505 mm sâu

Kích thước có xe đẩy: 

1025 mm cao x 305 mm rộng x 505 mm sâu

Trọng lượng:

14 kg (không xe đẩy)
25 kg (có xe đẩy)

 

Công nghệ iPulse có thể điều trị các chỉ định sau:
• Triệt lông vĩnh viễn
• Điều trị mụn trứng cá
• Trẻ hóa da
• Điều trị các sang thương sắc tố và mạch máu
• Xóa các vết nhăn
 
iPulse có giấy chứng nhận của cục quản lý thuốc và thực phẩm Hoa kỳ (FDA) chứng nhận cho điều trị triệt lông, mụn, sắc tố và mạch máu một cách an toàn và hiệu quả.
 
iPulse là máy thế hệ mới nhất cho điều trị triệt lông và trẻ hóa da.
 
Công nghệ iPulse triệt lông bằng cách đốt nóng nang lông và bất hoạt các tế bào mầm không cho mọc lông trở lại, trong khi đó vẫn bảo vệ da nhờ tác động vào da nhiệt độ bình thường. Ánh sáng không bị phản xạ, tán xạ tại bề mặt da và được hấp thu cao tại nang lông, ngăn cản quá trình mọc lại của lông.
 
Điều trị nhanh chóng.
Nhờ công nghệ độc quyền sử dụng nhiều bóng đèn của iPulse cho phép điều trị một vùng lớn, giúp điều trị hiệu quả mà nhanh hơn các máy IPL truyền thống khác.


Công nghệ xung vuông tạo ra quang phổ hằng định hoàn hảo, giúp điều trị triệt lông cực kỳ hiệu quả.
 
Năng lượng tối ưu được tạo ra và hấp thu có chọn lọc bởi melanin trong nang lông và chuyển thành nhiệt, hủy đi gốc lông và vĩnh viễn không cho nó mọc lại.
Trước và sau điều trị 
 
Khách hàng có thể thấy hiệu quả chỉ sau một lần điều trị và đạt được hiệu quả điều trị triệt lông nhanh chóng. Ví dụ, dưới nách: số lần điều trị từ 4-8 lần.
 
Hiệu quả trên tất cả các loại da.
IPL điều trị triệt lông nhờ ánh sáng được hấp thu bởi melanin ở nang lông.


Vì lý do này, nó thường tác dụng tốt hơn ở người có màu da và màu lông tương phản nhau. Tuy nhiên, công nghệ iPulse™ phát ra ánh sáng siêu xung đã được chứng minh lâm sàng là hiệu quả trên người có da sậm màu hơn ngay cả da loại V (theo phân loại Fitzpatrick).
 
Điều trị thoải mái.

Cũng như phát triển công nghệ mới để tối ưu hóa hiệu quả điều trị, công nghệ iPulse còn làm cho điều trị thoải mái hơn đối với cả người điều trị lẫn khách hàng của mình. Khách hàng hoàn toàn không đau và có cảm giác như ấm nhẹ.

Điều trị nhanh chóng.
Nhờ công nghệ độc quyền sử dụng nhiều bóng đèn của iPulse cho phép điều trị một vùng lớn, giúp điều trị hiệu quả mà nhanh hơn các máy IPL truyền thống khác.


Công nghệ xung vuông tạo ra quang phổ hằng định hoàn hảo, giúp điều trị triệt lông cực kỳ hiệu quả.
 
Năng lượng tối ưu được tạo ra và hấp thu có chọn lọc bởi melanin trong nang lông và chuyển thành nhiệt, hủy đi gốc lông và vĩnh viễn không cho nó mọc lại.

Khách hàng có thể thấy hiệu quả chỉ sau một lần điều trị và đạt được hiệu quả điều trị triệt lông nhanh chóng. Ví dụ, dưới nách: số lần điều trị từ 4-8 lần.

Hiệu quả trên tất cả các loại da.
IPL điều trị triệt lông nhờ ánh sáng được hấp thu bởi melanin ở nang lông.


Vì lý do này, nó thường tác dụng tốt hơn ở người có màu da và màu lông tương phản nhau. Tuy nhiên, công nghệ iPulse™ phát ra ánh sáng siêu xung đã được chứng minh lâm sàng là hiệu quả trên người có da sậm màu hơn ngay cả da loại V (theo phân loại Fitzpatrick).
 
Điều trị thoải mái.

Cũng như phát triển công nghệ mới để tối ưu hóa hiệu quả điều trị, công nghệ iPulse còn làm cho điều trị thoải mái hơn đối với cả người điều trị lẫn khách hàng của mình. Khách hàng hoàn toàn không đau và có cảm giác như ấm nhẹ.

Trẻ hóa da, chống lão hóa.
Công nghệ iPulseđiều trị trẻ hóa da cho kết quả bất ngờ và lâu dài. Bởi vì nó cung cấp nhiệt an toàn và chính xác, Pulse là công cụ lý tưởng cho điều trị trẻ hóa da.


tất cả các điều trị chăm sóc da mong muốn; từ trẻ hóa da thẩm mỹ thuần túy cho đến xóa các sang thương sắc tố không mong muốn, mạch máu… và cho két quả rất tốt.
 
Chỉ định linh hoạt, hiệu quả cố định.
Trẻ hóa da bằng iPulse có thể được ứng dụng cho các chỉ định điều trị sau:
•    Xóa mạch máu nhỏ, nông.
•    Xóa đồi mồi, tàn nhang.
•    Xóa nhăn.
•    Xóa các sang thương sắc tố và mạch máu.

Điều trị được cho loại da sậm màu.
Công nghệ “xung vuông” làm tối đa hóa hiệu quả điều trị và có thể ứng dụng cho tất cả các loại da bao gồm da loại V (Fitzpatrick level V).
 
Điều trị mụn trứng cá.
Ngày nay người ta có thể sử dụng IPL để điều trị mụn bằng cơ chế tự bảo vệ tự nhiên của cơ thể để loại bỏ các yếu tố gây mụn. Nó mang lại lợi ích lâu dài cũng như hiệu quả hằng định.


Công nghệ iPulse điều trị các nguyên nhân gây ra mụn dưới bề mặt da bằng cách kích thích cơ thể tiết ra các hóa chất tự nhiên giết chết vi khuẩn mụn.
 
Kích thích hàng rào bảo vệ tự nhiên của cơ thể chống lại mụn.
Bình thường da sản xuất ra một chất gọi là porphyrin để chống lại vi khuẩn mụn. Khoa học đã phát hiện ra rằng có 4 bước sóng ánh sáng đặc biệt có khả năng kích thích porphyrin của cơ thể tạo ra oxy nguyên tử làm giảm nhanh chóng mụn. Tất cả các máy iPulse đều tạo ra 4 bước sóng này.
 
Hiệu quả được nhân lên gấp bốn lần
Nhờ máy tạo ra năng lượng quang tối ưu hằng định cho điều trị, iPulse không cần kính lọc sóng và tạo ra ánh sáng phổ rộng. Điều này có nghĩa là nhiều bước sóng ánh sáng cùng lúc kích thích porphyrins.
 
Mụn viêm giảm đi nhanh hơn, và hiệu quả hơn các IPL khác sử dụng kính để lọc bỏ bớt bước sóng.

Xóa đồi mồi, tàn nhang và các sắc tố.

 

 
Công nghệ iPulse tạo ra năng lượng quang tối ưu hằng định cho điều trị xóa các đồi mồi, tàn nhang... Hiệu quả và không đau, vùng da lành xung quanh không bị ảnh hưởng.
 
Đạt được điều này nhờ melanin trong các sang thương sắc tố hấp thu ánh sáng và bị quang đông bởi năng lượng nhiệt.
 
Một ca điều trị nám thành công

Khách hàng có thể nhìn thấy hiệu quả tức thì chỉ sau một lần điều trị và xóa đồi mồi, tàn nhang được điều trị thành công nhanh chóng. 
 
Điều trị được cho loại da sậm màu.
Điều trị mạch máu


Công nghệ iPulse xóa các mạch máu nhỏ nhanh chóng, hiệu quả và không đau.


Ánh sáng được hấp thu bởi các oxyhaemoglobin có trong các mạch máu nhỏ và chuyển thành năng lượng nhiệt tác đông lên thành mạch và làm cho mạch máu bị xẹp hoặc quang đông hoàn toàn.
 
Điều trị nhanh chóng.
Khách hàng có thể nhìn thấy hiệu quả tức thì và mạch máu được điều trị thành công nhanh chóng. 
 
Công nghệ xung vuông tạo ra quang phổ hằng định hoàn hảo, giúp điều trị mạch máu cực kỳ hiệu quả.


bình luận 0 Lượt xem 2852

Tin liên quan

Siêu Mài Mòn Bằng Cách Phun Các Hạt SiêuTinh Thể

Mài mòn da là một kỹ thuật  rất nổi tiếng và phổ biến, dùng để điều trị nhiều loại khiếm khuyết của da.

Máy Chăm Sóc Da – Trị Mụn 2 Cực Lạnh

Mesotherapy đưa dưỡng chất vào sâu bên trong da, cải thiện da và làm nhạt các đốm sắc tố trên da, giảm nếp nhăn, săn và căng da, cải thiện tình trạng da mất nước, da xỉn màu,...

Các Liệu Pháp Chăm Sóc Da Mặt Với Máy CatioVital

Với máy CatioVital bạn sẽ thấy kết quả rõ ràng và tuyệt vời ngay sau lần trị liệu đầu tiên.

Trị Mụn Tận Gốc Bằng Ánh Sáng Đa Năng Blue light

Trung tâm Điều trị & Chăm sóc da Bích Sơn giới thiệu công nghệ điều trị mụn tận gốc bằng ánh sáng đa năng Blue light, giúp cho da bạn trở nên mịn màng, trắng sáng.

Xem thêm

DANH MỤC

Bản quyền © 2013 bởi Thẩm Mỹ Viện Bích Sơn
Địa chỉ: 96A Lý Tự Trọng, P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Điện thoại: (0292) 3835369 - 0908 613 055 (Mrs Huyền)

Email: Spabichson@gmail.com
Website: www.bichsonspa.com

Tổng lượt truy cập: 1380460
Đang truy cập: 1