Xóa hình xăm Nghệ thuật

Theo: - Cập nhật lúc: 11:17:00 - 03/09/2015

Có rất nhiều lý do để xoá hình xăm, một trong những nguyên nhân thiết thực nhất là bạn không nên gánh nặng sự hối tiếc về hình xăm. Trong một lúc cao hứng nhất thời của tuổi trẻ bồng bột bạn đã ghi lại những hình xăm vĩnh viễn trên cơ thể của mình. Nếu xoá hình xăm làm bạn giữ được công việc tốt thì cũng đáng lắm chứ hay tránh được cuộc chia tay với người ấy hoặc vì lý do kết hôn, đi nước ngoài…


Hoặc là những hình xăm thẩm mỹ chưa đẹp, muốn xoá đi để xăm lại cho đẹp hơn như: xăm chân mày, xăm môi, xăm mi mắt… việc xoá những  hình  xăm thẩm  mỹ mà để lại sẹo xấu thì còn gì gọi là thẩm mỹ nữa chứ!

 

Nếu có một hình xăm không mong muốn mà bạn đang mang trên người thì có nhiều cách để xoá nó đi. Bạn cần tìm hiểu rõ từng phương pháp trước khi chọn, mỗi phương pháp có những ưu khuyết điểm riêng.

Sự lựa chọn dựa vào nhiều yếu tố:

  + Diện tích vùng xăm lớn hay nhỏ?

  + Có để lại sẹo hay không?

  + Có đau nhiều không?

  + Quá trình điều trị bao nhiêu lần?

  + Chi phí bao nhiêu?…

Để xóa hình xăm, trước đây người ta thường sử dụng một số phương pháp sau :

- Xăm phủ chồng lên hình xăm cũ để lấp đi, hoặc tạo hình xăm mới.
- Cắt bỏ lớp da xăm và may lại: có thể phải cắt làm nhiều lần, nếu hình xăm lớn.
- Mài sâu vào da, hoặc dùng axit, dùng nhiệt, dùng muối… để phá lớp da có mực xăm bên dưới…

Các phương pháp này gây đau đớn cho người bệnh, chắc chắn để lại sẹo, đôi khi sẹo xấu, lồi lõm không đều mất thẩm mỹ…

Ngày nay công việc xoá hình xăm đơn giản hơn nhiều, sự tiến bộ trong công nghệ laser giúp cho các bác sĩ xoá hình xăm một cách dễ dàng, không gây đau đớn nhiều và không để lại sẹo.

Xoá hình xăm bằng Laser Q-Switched ND-YAG:

Hiện nay Laser Q-Switched ND-YAG là tiêu chuẩn vàng để xoá hình xăm. Các laser khi chiếu vào da, đi xuyên qua bề mặt da và chỉ tác động vào từng nhóm màu nhất định phù hợp với bước sống của tia.

Laser với bước sóng 1064nm phù hợp để phân hủy màu đen, trong khi bước sóng 532nm phù hợp để phân huỷ màu đỏ, 585nm phân hủy màu xanh da trời, 650nm phân hủy màu xanh lá cây... Vùng da bình thường không nhiễm sắc sẽ không hấp thụ năng lượng tia laser do đó sẽ không bị tổn thương. Điều đó giải thích một trong những tính năng của Laser Q-Switched ND-YAG là điều trị các rối loạn sắc tố không để lại sẹo. Lông mày sau khi xoá màu xăm vẫn mọc bình thừờng, các tổ chức da sẽ trở lại như trước khi xăm, không có cảm giác đau hay bất cứ cảm giác khó chịu nào.

Ngoài ra, Laser Q-Switched ND-YAG có thể điều trị các vết bớt bẩm sinh trên cơ thể màu đen, đỏ, café hay các vết nám, tàn nhang, đồi mồi, nốt ruồi mà không để lại sẹo.

Ngày nay, sở hữu một hình xăm đang là phong trào ở giới trẻ và xăm là nghệ thuật độc đáo được tất cả các tầng lớp trong xã hội quan tâm từ Nam chí Bắc, từ Đông sang Tây.

Nếu bạn có ý định xăm lên cơ thể mình một hình xăm nào đó, thì cần lưu ý những điểm sau đây:

Các màu mực xăm đen, xanh đen, đỏ… tương đối dễ xoá bằng laser  hơn các màu xanh lá, vàng, xanh da trời… Mực Tàu hoặc các loại mực đen tự chế từ bụi than…dễ xóa hơn mực hóa học. Không nên xăm chồng thêm màu khác, vì loại mực và màu sắc lẫn lộn, sẽ rất khó xóa sau này.

DANH MỤC

Bản quyền © 2013 bởi Thẩm Mỹ Viện Bích Sơn
Địa chỉ: 96A Lý Tự Trọng, P.An Cư, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Điện thoại: (0292) 3835369 - 0908 613 055 (Mrs Huyền)

Email: Spabichson@gmail.com
Website: www.bichsonspa.com

Tổng lượt truy cập: 1526656
Đang truy cập: 1